DANH MỤC

Tại sao quạt dàn nóng điều hòa không chạy và cách khắc phục tại nhà

Quạt dàn nóng điều hòa không chạy là tình huống không mong muốn mà người dùng không có thể gặp phải trong giai đoạn sử dụng. Điều này làm bạn cảm thấy lo lắng không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu.

Cánh quạt trên dàn nóng điều hòa giúp làm mát cục nóng khi máy hoạt động ở chế độ làm lạnh. Nếu quạt cục nóng điều hòa không chạy, có thể làm giảm trải nghiệm người dùng và hiệu suất của máy. Chúng tôi sẽ giải đáp nguyên nhân và cung cấp biện pháp xử lý, để xài máy hiệu quả và mang lại không gian thoải mái trong những ngày nóng nực.

Xem tham khảo thêm :

Nguyên nhân quạt dàn nóng điều hòa không chạy và cách khắc phục

Việc xác định chính xác nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của cục nóng điều hòa:

– Sự cố bởi dây điện:

 • Dây điện bị chập, cháy hoặc đứt,… và không cung cấp đủ tải cho máy lạnh. Điều này thường gặp khi sử dụng dây điện trong thời gian dài.

– Lắp đặt thiết bị sai vị trí:

 • Việc lắp đặt thiết bị ở những nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết như trên mái tôn, nơi hấp thụ nhiệt,… là nguyên nhân chủ yếu khiến cục nóng điều hòa không chạy.

– Mạch điện không cấp điện:

 • Các trường hợp nổ cầu chì, nổ mạch điện, đứt mạch điện,… làm gián đoạn dòng điện và ảnh hưởng đến hiệu suất máy lạnh.

– Block máy lạnh bị hỏng:

 • Có nhiều nguyên nhân khiến block máy lạnh bị hỏng như lắp đặt sai kỹ thuật, diện tích phòng lớn hơn công suất máy, máy hoạt động quá tải, nhiệt độ cục nóng tăng cao do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời,…

– Bo mạch cục nóng bị hỏng:

 • Thường gặp ở một số dòng máy lạnh inverter tiết kiệm điện và một số dòng máy mới hiện nay. Bo mạch hỏng khiến block máy liên tục tắt mở, làm gián đoạn đến hơi lạnh.

– Hỏng tụ điện ở cục nóng:

 • Nguồn điện truyền vào máy chập chờn khiến tụ điện phải tắt mở liên tục, lâu dần gây hỏng tụ điện.

– Thiết bị tản nhiệt không hoạt động:

 • Nguyên nhân chính là do lâu ngày không vệ sinh thiết bị tản nhiệt, tấm lưới cục lạnh quá bẩn,…

Nếu lỗi do sự cố dây điện và đặt thiết bị sai vị trí, bạn có thể tự xử lý nhanh tại nhà. Còn đối với những nguyên nhân còn lại đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao nên tốt nhất là bạn hãy gọi thợ đến sửa nhé.

Cách khắc phục quạt nóng không chạy tại nhà

Khi có trong tay những kiến thức về dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân quạt dàn nóng điều hòa không chạy thì bạn có thể thử một trong các cách khắc phục bên dưới đây của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp điều hòa hoạt động trở lại bình thường.

 1. Kiểm tra dòng điện định mức của nhà bạn xem đã đủ dòng định mức cho máy hoạt động chưa.
 2. Nếu quạt cục nóng điều hòa không chạy do chết tụ thì bạn nên thay thế tụ quạt mới cho cục nóng điều hòa.
 3. Kiểm tra tình trạng đường dây điện kết nối giữa cục lạnh trong nhà và cục nóng ngoài trời xem có thông không.
 4. Nếu trường hợp điều hòa bị hỏng block thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ thay block điều hòa mới để đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất.

Trên đây là tổng hợp tất cả những nguyên nhân mà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cục nóng. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, sẽ giúp ích được ít nhiều cho quý khách hàng đang gặp phải những trường hợp liên quan đến cục nóng để tự khắc phục được tại nhà trước khi nhờ đến sự can thiệp của một dịch vụ điện lạnh.

– Ngoài ra khi sử dụng, có trục trặc nào mà chưa khắc phục được, quý khách hàng có thể gọi điện về cho tổng đài của Điện Lạnh Thành Hiếu theo số Hotline 0972 289 409. Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả nhất.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM