DANH MỤC

Bí quyết hay sử dụng lò vi sóng hiệu quả

Ngày nay lò vi sóng là một trong những thiết bị khá tiện ích trong gian bếp và bí quyết hay sử dụng lò vi sóng hiệu quả, không những giúp cho các bà nội trợ dễ dàng tạo ra nhiều món ăn ngon mà còn có thể giúp cho các bà nội trợ nấu ăn nhanh chóng mà không cần phải có nhiều dụng cụ hỗ trợ.

Trên thị trường hiện nay lò vi sóng khá nhiều mẫu mã và giá cả cũng không quá mắc, do đó để sở hữu một chiếc lò vi sóng cho gia đình có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng là điều không quá khó khăn. Tuy nhiên đây là thiết bị sữ dụng nguồn điện năng để hoạt động, do đó chúng ta cần phải có giải pháp sử dụng lò vi sóng hợp lý để tiết kiệm điện năng

Bí quyết hay sử dụng lò vi sóng hiệu quả tại nhà

1. Tránh đặt thức ăn ở trung tâm lò vi sóng

Chúng ta thường thấy thức ăn có mức độ chín khác nhau do vị trí ta đặt chúng trong lò vi sóng. Do hầu hết các lò vi sóng có cơ chế thiết kế gồm những điểm nóng và điểm lạnh. Vì vậy, người tiêu dùng nên đặt thức ăn cần đun nóng trên cạnh của tấm xoay thay vì ở vị trí trung tâm. Việc này không những giúp thức ăn có thể đi qua nhiều điểm nóng hơn, nấu chín nhanh hơn mà còn gia tăng thời gian sử dụng chiếc lò vi sóng của bạn.

2. Dùng màng bọc thực phẩm

Cho rau củ vừa cắt vào một cái đĩa sứ, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đừng quênđục một vài lỗ nhỏ trên màng bọc để giúp hơi nước thoát ra dễ dàng. Sau đó bạn chọn chế độ hấp và bấm nút “Bắt đầu”, đến khi thức ăn chín vừa phải thì tắt lò vi sóng, lấy ra sử dụng.

3. Chọn mức công suất hoặc chế độ nướng phù hợp

Công suất cao sẽ giúp bạn làm chín thức ăn nhanh chóng hơn, còn công suất thấp sẽ dùng để rã đông và hâm nóng lượng ít thức ăn. Bạn có thể tuỳ vào từng món ăn khác nhau để thay đổi mức công suất sao cho phù hợp. Tham khảo thông tin chi tiết về chế độ nấu của lò vi sóng điện tử và điện cơ nhé!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM