DANH MỤC

Tại sao máy giặt không vắt nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao máy giặt không vắt được và nguyên nhân máy giặt không vắt là do đâu? Bạn đọc có bao giờ gặp tình huống máy giặt xong nhưng không vắt.

Khi gặp lỗi này bạn có cảm thấy lo lắng rằng máy giặt bị hư hỏng nặng không? Bạn đọc có thể yên tâm vì trên thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt không vắt được. Và khi tìm hiểu kỹ từng nguyên nhân ta có thể tìm ra các khắc phục chúng.

Mời bạn đọc tham khảo bài viết hôm nay để biết thêm những thông tin hữu ích khi gặp lỗi y giặt không vắt. Cách khắc phục lỗi này hiệu quả.

Nguyên nhân tại sao máy giặt không vắt và cách xử lý tại nhà

1. Đường ống dẫn nước đầu vào bị tắc nghẽn

Thông thường máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước giặt đầu tiên rồi mới tiếp tục bơm nước để giặt cho hết chu kỳ. Nếu không có nước đầu vào, máy sẽ tự động ngưng lại ở bước giặt sơ và cũng không vắt khô quần áo.

Cách khắc phục: Việc đơn giản chính là kiểm tra lại đường ống và van cấp nước xem có bị tắc nghẽn hay không, đồng thời lưu ý làm vệ sinh bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước nếu phát hiện bị bám nhiều cặn bẩn.

2. Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn

Ống thoát nước (hay còn gọi là ống xả) là đường ống để dẫn nước từ lồng giặt thoát ra ngoài. Máy giặt sẽ không vắt được khi nào nước trong lồng chứa còn chưa thoát ra ngoài hết. Nguyên nhân rất có thể là do đường ống xả bị tắc nghẽn bởi một vật gì đó hay bị đóng cặn bẩn quá nhiều.

Cách khắc phục : Bạn cần kiểm tra xem mình đã bỏ ống xả xuống chưa, ống xả có bị gấp khúc hay bị kẹt gì bên trong hay không. Nếu đã kiểm tra mà không phát hiện có vấn đề gì về ống xả, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng.

3. Không đóng kín cửa(nắp) máy giặt.

Một trong những lỗi khiến máy giặt không vắt mà chúng ta hay phạm phải đó là không đóng kín cửa (nắp) máy giặt. Nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, các nhà sản xuất chỉ cho phép máy vắt khi cửa đã được đóng kín.

Cách khắc phục: Khi hoàn tất việc chẩn bị cho một mẻ giặt, bạn nên lưu ý kiểm tra đóng kín cửa máy giặt nhé.

4. Dây đai, động cơ bị hỏng.

Đối với những chiếc máy giặt sử dụng dây curoa (máy giặt thường), sau một thời gian sử dụng, dây curoa sẽ bị giãn và có thể tuột ra khỏi động cơ, tệ hơn nữa là bị đứt, khiến cho máy không thể quay vắt. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt loại này, bạn có thể tự thay dây curoa cho máy theo hướng dẫn tại đây.

Cách khắc phục : Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt truyền động trực tiếp thì có thể do chúng bị hư hỏng động cơ. Lúc này, bạn nên nhờ trung tâm bảo hành, sửa chữa đến để kiểm tra bên trong là tốt nhất, đồng thời đảm bảo an toàn cho mình.

5. dây curoa bị giãn hoặc đứt

Với dòng máy giặt cơ, lồng máy giặt hoạt động được là nhờ truyền động bằng dây curoa

Nếu dây curoa bị giản hoặc bị đứt sẽ khiến cho lồng máy giặt không thể quay và thực hiện được chu kỳ vắt

Cách khắc phục : Thay thế dây curoa là giải pháp duy nhất trong trường hợp này

6. Bo mạch bị lỗi

Board máy giặt là một trong những linh kiện quan trọng nhất trong máy giặt quyết định toàn bộ chu kỳ hoạt động của máy giặt

Nếu board bị lỗi, sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy giặt, có thể sẽ không giặt được hoặc không vắt được

Để khắc phục tình trạng board máy giặt bị lỗi, bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn kiểm tra board mạch, sau đó chạy lại chương trình

7. Lỗi mạch điều khiển

Thời tiết nồm ẩm ướt dễ làm cho mạch điều khiển bị ẩm, bị hỏng cao, hoặc mùa hè, máy giặt được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch dẫn đến  bị lỗi, không chạy đúng chương trình. Cách khắc phục là kê máy giặt lên những vị trí cao, khô thoáng và sạch sẽ hơn để không ảnh hưởng đến mạch điều khiển của máy.

Cách khắc phục : Trong trường hợp này bạn nên gọi kỹ thuật có chuyên môn tới kiểm tra và sẽ giúp bạn khắc phục lại lỗi hỏng.

Ngoài những nguyên nhân trên, còn một vài lỗi ở máy giặt cần đến sự can thiệp chuyên môn như:

  • Máy giặt báo lỗi trên màn hình hiển thị
  • Động cơ máy giặt bị yếu không đủ tải để quay lồng giặt. Cần thay hoặc cuốn lại động cơ.
  • Hộp số của máy giặt có vấn đề.
  • Cửa máy giặt nhà bạn chưa được đóng kín.
  • Lỗi cục xả hoặc mạch cảm biến mực nước trong máy
  • Dây điện kết nối bị đứt
  • Lỗi công tắc cửa

Nếu như bạn đã kiểm tra hết mà vẫn không sửa được lỗi máy giặt không vắt, thì bạn hãy gọi ngay cho Điện Lạnh Thành Hiếu theo số hotline 0972 289 409 để chúng tôi có thể tới tận nơi và tiến hành kiểm tra máy giặt để đưa ra các phương án sửa chữa sớm và gọn nhất.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM