DANH MỤC

Máy giặt rung lắc, kêu to nguyên nhân và các khắc phục tại nhà

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc hẳn đã có lần bạn gặp trường hợp máy kêu rất TO khi giặt.. Lúc đó bạn sẽ nghĩ rằng máy giặt có vấn đề hư hỏng rồi các bạn đặt câu hỏi tại sao ? Máy giặt rung lắc kêu to bất thường. Mời các bạn cùng Dịch Vụ Điện máy Thành Hiếu chuyên sửa máy giặt tại nhà để tìm hiểu tại sao máy giặt kêu TO, nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyên nhân và các khắc phục máy giặt rung lắc, kêu to khi giặt

1. Đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng

Nếu máy giặt được đặt trên bề mặt ghồ ghề thì sẽ khiến cho thùng giặt dễ bị nghiêng và lồng giặt sẽ có xu hướng bị va chạm vào phần vỏ máy giặt khi hoạt động, từ đó gây ra tiếng ồn lớn.

Cách khắc phục:

Hãy kiểm tra bề mặt của vị trí đặt máy giặt. Nếu không bằng phẳng, thì bạn có thể dời máy giặt sang vị trí khác hoặc kê phần chân máy giặt sao cho thăng bằng. Bạn cũng có thể gia cố lại vị trí đặt máy giặt bằng việc lót ván gỗ cứng hoặc đổ bê tông cứng để đảm bảo bề mặt chắc chắn, không làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy giặt.

2. Vật lạ va chạm với thành giặt

Một trong những nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt  kêu to đó chính là những vật lạ bị bỏ quên bên trong lồng giặt. Đôi khi bạn bỏ quên trong túi quần áo chìa khóa, hoặc những thứ vật dụng khác hay quần áo đính nhiều phụ kiện khiến các vật lạ này va chạm với lồng giặt dẫn đến tình trạng máy giặt bị kêu to.

cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra thật kỹ trong túi áo, túi quần để tránh tình trạng bỏ quên vật lạ trong quần áo khi cho vào giặt.Nếu thấy quần áo quá nhiều phụ kiện gây va chạm, nên tách bớt quần áo và giặt xen kẽ chúng với quần áo bình thường. Hoặc với loại quần áo quá nhiều phụ kiện, bạn nên tự giặt chúng bằng tay.

3. Quần áo bị rối

Tình trạng quần áo bị rối khi bạn không xếp chúng một cách léo trong máy giặt. Việc sắp xếp quần áo không hợp lý khiến quần áo bị cuộn lại về một góc của máy giặt dẫn đến lồng giặt bị lệch tâm khiến máy giặt kêu to.

Cách khắc phục: Bạn cần phân loại quần áo trước khi giặt và xếp chúng dàn đều các đồ cần giặt trong máy trước khi giặt.

4. Lắp đặt máy giặt sai cách

Với dòng máy giặt cửa ngang bị lắp sai cách hoặc chưa tháo ốc định vị trong quá trình lắp đặt máy, cũng có thể là nguyên nhân khiến cho lồng giặt bị rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn.

Cách khắc phục: Đọc kỹ tài liệu hướng dẫn sản phẩm hoặc nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để đảm bảo máy giặt được lắp đặt đúng cách trước khi dùng và kiểm tra lại bộ phận ốc định vị khi lắp đặt máy giặt.

5. Hư lò xo giảm xóc

Bộ phận giảm xóc máy giặt là thiết bị có tác dụng hấp thu rung động tạo ra từ lồng giặt, giúp giảm chấn động và chống rung lắc. Do đó, khi bộ phận này bị hỏng sẽ khiến cho máy giặt mất đi sự cân bằng, dễ va chạm mạnh khi quay ở tốc độ cao, từ đó phát ra tiếng ồn lớn.

Cách khắc phục: Bạn nên liên hệ ngay với trung tâm bảo hành sửa chữa để nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế mới bộ phận giảm xóc máy giặt.

Như chúng ta đã thấy, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt của bạn phát ra những âm thanh rung lắc kêu to khi hoạt động. Tuy nhiên có vài trường hợp bạn có thể tự tay khắc phục mà các kỹ thuật viên của chúng ta đã hướng dẫn ở bên trên. Đối với những hư hỏng phức tạp, để sửa máy giặt chúng ta cần phải có tay nghề kỹ thuật thành thạo, am hiểu kỹ thuật sửa chữa máy giặt mới có thể khắc phục hoàn toàn hư hỏng. Do đó, quý khách vui lòng liên hệ về tổng đài 0972 289 409 0927 561 282 để được các kỹ thuật viên tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem tham khảo thêm :

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM