DANH MỤC

tại sao bếp từ báo lỗi E0,E1,E2,E3,E4,E5,E6,E7… và cách khắc phục tại nhà

Trong quá trình sử dụng bếp điện từ bỗng nhiên bếp ngừng hoạt động, màn hình hiển thị bếp từ báo lỗi: E0, E1, E2, E3, E4…mà bạn đang lo lắng không biết rằng bếp bị làm sao, cách khắc phục như nào? Điện Lạnh Thành Hiếu sẽ giúp bạn chủ động xử lý các vấn đề phát sinh khi sử dụng bếp từ, sẽ cung cấp các mã báo lỗi và cách khắc phục nhanh chóng đơn giản và hiệu quả cho bạn.

Xem tham khảo thêm :

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ báo lỗi E0,E1,E2,E3,E4,E5,E6,E7..

Mã báo lỗi E0: không có dụng cụ nấu đặt trên bếp, dụng cụ nấu không thích hợp.

Nguyên nhân : Khi gặp trường hợp mặt bếp từ hiển thị mã E0 có nghĩa là bếp đã bật nhưng không có dụng cụ nấu hoặc dụng cụ nấu không đúng loại phù hợp.
Cách Khắc phục: Trường hợp này bạn hãy đặt đúng loại nồi inox chuyên dụng cho bếp từ để sử dụng. Nếu như đặt nồi lên rồi, bếp vẫn hiển thị mã E0 thì bạn thử kiểm tra nồi xem có phù hợp dùng với bếp từ hay không bằng cách thử nam châm vào đáy nồi. Nếu nam châm hút đáy nồi thì nồi đó dùng được cho bếp từ còn nam châm không hút đáy nồi thì nồi bạn sử dụng không dùng được cho bếp từ, bạn hãy tìm mua bộ nồi khác thay thế nhé.

Mã báo lỗi E1: Bếp từ quá nóng

Nguyên nhân: quạt gió tản nhiệt của bếp bị hỏng, bếp dùng quá lâu trong thời gian dài, hệ thống dưới bụng bếp quá kín dẫn đến việc dư nhiệt vùng bụng bếp.

Cách Khắc phục: Trường hợp bếp đang đun hiện mã báo lỗi E1 tức là bề mặt bếp quá nóng và việc cần làm ngay tức thì của bạn là tắt bếp. Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không nếu có thì bạn hãy bỏ chặn khe thông gió để làm mát cho bếp. Bạn hãy chờ cho bếp nguội ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp để đun

Mã báo lỗi E2:

Nguyên nhân : Là hiển thị thông báo: Dụng cụ nấu đặt trên bếp lâu mà không có thức ăn dẫn đến bếp cảm ứng lượng nhiệt dư ở nồi phản lại mặt bếp
Cách Khắc phục: Nếu trong nồi không có thức ăn bạn hãy cho thức ăn vào để đun nấu bình thường.
Nếu mã báo lỗi này vẫn không biến mất khi nồi có thức ăn rồi thì bạn cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục nấu.

Mã báo lỗi E3

Nguyên nhân: Nhiệt độ bếp từ quá cao. Lỗ thông gió bị bịt kín. Quạt tản nhiệt ngưng hoạt động hoặc bị hỏng.

Cách Khắc phục: Bạn hãy tắt bếp điện từ, kiểm tra xem lỗ thông gió có bị bịt kín hay không, nếu có thì lấy các vật cản ra để bếp giảm nhiệt. Bạn kiểm tra quạt có hoạt động không, nếu bị hỏng hay trục trặc thì hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

Mã báo lỗi E4

Nguyên nhân: Đáy nồi chảo quá nóng vượt ngưỡng 300 độ C do thời gian nấu lâu dẫn đến bếp báo lỗi E4

Cách Khắc phục: Tắt bếp, bỏ xoong nồi chảo ra khỏi mặt kính và để bếp nghỉ trong 30 phút nhằm mục đích hạ nhiệt cho cả dụng cụ nấu và linh kiện, mặt kính bếp từ.

Mã báo Lỗi E5

Nguyên nhân: Có thể bạn sử dụng bếp trong thời gian quá dài. Tuy nhiên, đa số lỗi E5 hiển thị khi trở cảm biến IGBT của bếp bị quá nhiệt dẫn đến hỏng hóc.

Cách Khắc phục: Liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc đại lý phân phối sản phẩm để được hỗ trợ sửa chữa, thay thế kịp thời.

Bếp từ báo lỗi E6

Nguyên nhân : do cảm biến nhiệt hỏng, bếp hoạt động trong thời gian dài mà không có sự tản nhiệt hiệu quả, quạt tản nhiệt hỏng hoặc bị kẹt, hoặc môi trường xung quanh bếp từ quá nóng.

Cách Khắc phục : bạn có thể thử tắt bếp và đợi cho nó tự làm mát, kiểm tra xem quạt tản nhiệt (nếu có) có hoạt động đúng cách không và không bị kẹt, và kiểm tra cảm biến nhiệt.

Mã lỗi bếp từ báo E7:

Nguyên nhân : Mã lỗi e7 xuất hiện để thông báo cho bạn biết bộ phần cảm biến nhiệt độ bên trong bếp từ bị hở mạch hoặc ngắn mạch

Cách khắc phục : Nhớ kĩ rằng khi bếp từ báo lỗi e7 thì bạn không nên xử lý.

Điều cần phải làm lúc này là tắt bếp ngay và liên hệ với trung tâm bảo hành; hoặc cơ sở sửa chữa điện từ cần nhất để nhờ khắc phục.

Trên đây là một số lỗi thông thường khi sử dụng bếp từ và cách khắc phục cách khắc phục bếp từ báo lỗi E0,E1,E2,E3,E4,E5,E6,E7…đơn giản nhất giúp bạn xử lý các vấn đề tại nhà. Tuy nhiên trong một số trường hợp các bạn không được tự ý tháo ốc vít hoặc mở bếp vì bếp nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành cũng sẽ không được bảo hành nhằm đảm bảo chất lượng nguyên bản của bếp. Ngoài ra trong quá trình sử dụng bếp phát sinh các lỗi khác không có trong danh mục trên, các bạn có thể liên lạc ngay tới nhà cung cấp hoặc trung tâm Điện Lạnh Thành Hiếu theo số Hotline : 0972 289 409 để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM