DANH MỤC

Các mã lỗi nồi cơm điện Cuckoo Thường gặp và cách khắc phục tại nhà

Nồi cơm điện Cuckoo nhà bạn hiện lên mã lỗi ở màn hình mà các bạn chưa biết nồi nhà mình đang gặp phải sự cố gì thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi chia sẻ các mã lỗi nồi cơm điện Cuckoo Thường gặp để biết được ngyên nhân cũng như cách tự khắc phục lỗi tại nhà.

Nguyên nhân, cách khắc phục các mã lỗi nồi cơm điện Cuckoo :

1. E01 – Nắp nồi chưa đóng/ dây điện nắp nồi bị đứt

– Nguyên nhân: Mã lỗi này hiển thị khi người dùng chọn các chức năng nấu, hâm cơm mà chưa khóa nắp nồi. Bên cạnh đó sử dụng lâu ngày thì các linh kiện cũng có thể đã cũ dẫn đến đứt dây bên trong bo mạch.

– Khắc phục: Khi nấu cơm người dùng hãy vặn chặt núm xoay ở phần khóa nắp về đúng khớp. Lúc đó nồi mới nhận được tín hiệu và chương trình nấu sẽ hoạt động. Ngược lại, nếu đã làm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất mà vẫn chưa khắc phục được lỗi trên bạn hãy mang nồi đến trung tâm bảo hành để kiểm tra.

2. E03: Lỗi cảm biến nhiệt độ khi đun nước

Nguyên nhân :Lỗi này xảy ra khi người dùng đun nước bên trong nồi cơm Cuckoo quá lâu, cảm biến dưới nắp không thể phát hiện được nhiệt độ thì sẽ báo lỗi E03.

Khắc phục :Trong trường hợp này, bạn cần nhờ đến thợ có chuyên môn hoặc mang đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

3. Eco: Lỗi cảm biến từ mất kết nối với bo mạch

Nguyên nhân: Lỗi này có thể do cảm biến từ trên nắp hoặc bo mạch điện tử bị hỏng, cảm biến từ mất tín hiệu kết nối với bo mạch

Khắc phục: Trong trường hợp này, bạn cần mang nồi cơm Cuckoo đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và hỗ trợ. Bạn tuyệt đối không được tháo rời nồi ra để tự sửa chữa nếu không có chuyên môn.

4. Nồi cơm Cuckoo nấu cơm không ngon, nhanh bị thiu, bị ướt

– Nguyên nhân : Do sấy nắp nồi của nồi cơm Cuckoo bị hư hỏng, không sấy được nắp dẫn đến hơi nước bị động nhiều trên nắp khi nấu cơm xong để một thời gian.

– Cách khắc phục : Với lỗi này bạn cần tháo nắp nồi ra kiểm tra xem sây trên nắp còn tốt không nếu hỏng cần thay thế sấu mới.

Để tránh những sự cố không mong muốn, hãy luôn chú ý kiểm tra và sử dụng đúng phù hợp. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi nồi cơm Cuckoo. Ngoài ra người dùng cũng nên lưu ý những lỗi được đề cập trên đây để biết cách xử lý nếu đúng và kịp thời. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline 0972289 409 để được tư vấn cụ thể hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM