DANH MỤC

Cách chữa tủ lạnh bị kêu to khi chạy

Tủ lạnh là một trong những thiết bị có tần suất hoạt động hầu như 24/24, do đó cần tìm Cách chữa tủ lạnh kêu to khi chạy tủ lạnh có dấu hiện kêu to, kêu tạch tạch, kêu lọc cọc khi hoạt động sẽ khiến cho việc căn nhà bửa bạn trở nên ồn ào, khó chịu hơn.

Nếu trường hợp tủ lạnh được đặt ở bên trong phòng ngủ thì những tiếng kêu này là một trong những nguyên nhân khiến cho giấc ngủ của bạn trở nên gián đoạn và không được ngon giấc.Trao đổi với các kỹ thuật viên Sửa Điện Lạnh, chúng ta hãy cùng xem qua một số lý do khiến cho tủ lạnh kêu to khi chạy để tìm ra giải pháp hợp lý nhé.

Nguyên nhân và cách chữa tủ lạnh kêu to khi chạy

1. Chảo đựng nước thải gặp sự cố hư, hỏng

– Chảo đựng nước thải tủ lạnh được gắn bên dưới tủ, thông thường sẽ được lắp đặt trên lớp cao su xốp nhằm hạn chế tủ không bị rung và phát ra âm thanh khi đang hoạt động.

– Rất có thể trong quá trình sử dụng vì nguyên nhân nào đó làm cho chảo đựng bị lệch sang một bên và vô tình chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó tủ lạnh sẽ xảy ra rung lắc và phát ra âm thanh.

– Để khắc phục sự cố trên rất đơn giản, bạn chỉ cần một vài thao tác là di chuyển chảo lại đúng vị trí ban đầu là tiếng ồn sẽ dừng hẳn.

2. Ghim lốc máy bị tuột

– Nếu có tiếng kêu “re re” như các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng.

– Để khắc phục được tình trạng bạn chỉ cần cố định lại các chân ốc ghim lốc đúng vị trí thật chặt là lỗi đã được sửa.

3. Rơ-le xả đá bị hỏng

Tủ lạnh phát ra âm thành rè rè cũng có thể là rơ-le đá bị hư, hỏng làm cho tuyết không được xả khiến cho đá và tuyết bao vào xung quanh về mặt cánh quạt, thành hộp quạt.

Để khắc phục nguyên nhân nêu trên bạn chỉ cần thay lại rơ-le mới cho tủ lạnh của mình là đã sửa được lỗi rồi.

4. Tiếng Ồn Ở Phía Bên Ngoài Tủ Lạnh

– Tiếng ồn phía bên ngoài của tủ lạnh có thể đến từ nhiều nguồn.

– Các tấm vỏ có thể bị lỏng và rung hoặc gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy. Những thứ được đặt trên nóc tủ và nam châm giữ những thứ trên mặt tủ lạnh cũng có thể gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy.

– Bạn có thể ấn vào 2 bên của tủ lạnh hoặc loại bỏ tất cả mọi thứ ra khỏi nóc tủ để xem có loại bỏ được tiếng ồn hay không.

5. Tiếng Ồn Gần Dưới Đáy Tủ Lạnh

– Tiếng ồn gần phía dưới đáy có thể xuất hiện do tủ lạnh không được cân bằng.

– Khi tủ lạnh chạy, một trong những chân tủ có thể chỉ chạm nhẹ được vào sàn nhà, vì vậy khi tủ lạnh chạy, chân đó sẽ rung hoặc “kêu ro ro” trên sàn nhà.

 – Bạn có thể xác định xem sự cân bằng có phải là nguyên nhân hay không bằng cách nghiêng tủ lạnh để loại bỏ tất cả trọng lượng từ một phía và sau đó là phía khác.

– Nếu tiếng ồn dừng lại, thì vấn đề nằm ở các chân tủ

lạnh và chúng cần phải được điều chỉnh.

6. Tiếng ồn bên trong tủ lạnh

– Các mẫu tủ lạnh chống đóng tuyết và tủ có ngăn làm đá sẽ phát ra tiếng ồn trong khi chạy.

– Khi van nước mở để nạp lại cho ngăn làm đá, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng ồn. Khi nước nhỏ giọt xuống các cuộn dây nóng trên mẫu tủ chống đóng tuyết, cũng sẽ có tiếng ồn.

– Tuy nhiên, loại tiếng ồn này sẽ chỉ kéo dài khi tủ lạnh đang chạy và sẽ không liên tục.

Trên đây là các nguyên nhân khiến tủ lạnh bị kêu to khi chạy và cách chữa tủ lạnh kêu to khi chạy được Điện Lạnh Thành Hiếu đúc kết lại và mong muốn chia sẻ để người dùng có thể tự mình phán đoán được “bệnh” của tủ lạnh phát ra từ đâu. Từ đó có thể nhờ sự hỗ trợ của thợ để sửa chữa hay tự tay khắc phục để hoạt động của tủ lạnh trở lại bình thường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM