DANH MỤC

Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi Dyson không hoạt động

Khi máy hút bụi Dyson không hoạt động, chúng ta cần phải xử lý như thế nào để khắc phục đúng cách. Bài viết dưới đây của Trung tâm sửa điện lạnh – điện tử Thành Hiếu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Máy hút bụi Dyson không hoạt động do tắc nghẽn

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến máy hút bụi Dyson không hoạt động đó là do bị tắc nghẽn.

1. Dấu hiệu nhận biết

Hút bụi Dyson được trang bị màn hình LCD để hiển thị các thông số. Trường hợp xảy ra hiện tượng tắc nghẽn trong luồng khí thì trên màn hình LCD sẽ xuất hiện cảnh báo. Ảnh động trên màn hình sẽ giúp bạn biết cần phải loại kiểm tra luồng khí nào và khắc phục nghẽn ở đâu?

Tắc nghẽn có thể xảy ra ở một bộ phận nào đó của máy hoặc toàn bộ các bộ phận. Sự tắc nghẽn là nguyên nhân khiến luồng khí trong chân không bị suy giảm. Đồng thời khiến nhiệt độ của máy tăng nhanh, từ đó gây nên hiện tượng quá nhiệt và động cơ dừng hoạt động.

Có nhiều nguyên nhân gây nên tắc nghẽn trong máy hút bụi. Chẳng hạn như máy hút phải các vật dụng to dễ gây kẹt như mảnh vải, tất, tóc rụng, bông,….Các vật thể này có thể vướng vào motor, ống nối hay đầu hút. Điều này khiến máy bị kẹt, tắc và không thể hoạt động. Nếu bạn không xử lý kịp thời tình trạng tắc nghẽn có thể sẽ gây ra những phát sinh rất lớn khiến máy bị hỏng.

2. Cách khắc phục máy Dyson bị tắc nghẽn

Để khắc phục tình trạng các bộ phận trong máy bị tắc nghẽn, bạn làm theo các bước dưới đây:

 • Trước tiên, bạn tháo các bộ phận của máy hút bụi ra như đầu nguồn, đầu hút, cây nối. Bạn kiểm tra kỹ từng bộ phận xem có bị mắc kẹt dị vật nào bên trong không và làm sạch tất cả các dị vật tìm thấy như vải, tóc rụng, lông, bông,…
 • Tiếp theo bạn đổ sạch thùng chứa bụi và vệ sinh chúng thật kỹ. Vì sao cần làm vậy? Đó là vì một thùng chứa đầy bụi rác cũng góp phần gây nên sự cố tắc nghẽn và làm hạn chế luồng khí của máy Dyson.
 • Sau khi đã làm sạch các bộ phận của máy hút bụi, bạn nên để cho máy nguội hoàn toàn mới cho hoạt động trở lại.

 2. Bộ lọc trong máy hút bụi bị bẩn

Một trong những lỗi thường gặp của máy hút bụi Dyson là bộ lọc bị quá bẩn. Bộ lọc là nơi giữ lại các hạt bụi, chất gây dị ứng, v.v… Sau một thời gian sử dụng, lượng bụi bẩn này sẽ tích tụ nhiều, nếu không được vệ sinh thường xuyên, bụi sẽ tạo thành các mảng bám làm cho lõi lọc bị tắc nghẽn.

3. Pin và bộ sạc đã cũ hoặc động cơ của máy hút bụi bị hư hỏng

Nếu máy hút bụi Dyson của bạn không sạc được, nguyên nhân có thể là do pin hoặc bộ sạc. Pin của máy hút bụi Dyson cầm tay có thời gian hoạt động khoảng 4-5 năm. Nếu máy hút bụi sử dụng pin đã quá thời gian này mà chưa được thay mới, rất có thể máy không hoạt động được do pin bị hỏng.

Ngoài ra, pin cũng có thể bị hư hỏng, bạn hãy kiểm tra pin xem có vết nứt hoặc dấu hiệu nào hư hỏng không. Ngoài pin, bộ sạc pin cũng có thể bị lỗi hoặc đứt khiến cho máy hút bụi Dyson không thể sạc và hoạt động được.

Cách khắc phục : Với lỗi này các bạn cần thay thế Pin mới.

4. Máy hút bụi Dyson bị gãy công tắc

Dấu nhiệu nhận biết :

 1. Bạn nhấn công tắc máy không thấy đèn ở Pin phát sáng
 2. Nhấn công tắc cò tụt vào trong không tự đẩy ra
 3. Động cơ không chạy

Cách khắc phục : Tháo công tắc ra thay bằng công tắc mới

Tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh của TT Thành Hiếu

 1. Tiếp nhận thông tin nhanh chóng, đầy đủ và chính xác
 2. Có mặt ngay khi khách hàng yêu cầu
 3. Dịch vụ sửa chữa tận nơi, tại nhà khách hàng, sửa chữa tận nhà
 4. Luôn đúng giờ, thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ, trung thực
 5. Bảo hành chất lượng dịch vụ và phụ tùng thay thế
 6. Tác phong nhanh nhẹn, giao tiếp lễ độ
 7. Kỹ thuật tay nghề cao, có đầy đủ các phương tiện cần thiết để cung chấp dịch vụ.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi bụi Dyson không hoạt động. Nếu trong quá trình tự sửa chữa mà quý khách không thể tự sửa chữa tại nhà hãy liên hệ trung tâm Điện Lạnh Thành Hiếu theo số Hotline 0972 289 409 để được hỗ trợ sửa chữa ngay tại nhà, chúng tôi luôn tiếp nhận dịch vụ sửa chữa 24/24 tất cả các ngày trong tuần kẻ cả thứ 7 và chủ nhật.

Xem tham khảo thêm :

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM