DANH MỤC

Nguyên nhân và cách khắc phục Robot hút bụi không chạy

Máy hút bụi lau nhà  giúp chúng ta thực hiện công việc quét dọn, làm sạch sàn nhà một cách nhẹ nhàng và không tốn công sức. Với tần suất làm việc mà robot thực hiện ngày qua ngày, về lâu dài chúng dễ bị hỏng hóc hay phát sinh những vấn đề không mong muốn nhưng hầu hết các sự cố của máy hút bụi đều dễ sửa chữa. Nếu robot hút bụi nhà bạn bỗng nhiên một ngày không hoạt động, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm ra hướng giải quyết.

Trung tâm điện lạnh Thành Hiếu giúp các bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục Robot hút bụi không chạy và có thể tự sửa chữa.

Nguyên nhân Robot hút bụi không chạy và cách khắc phục

1. Robot hút bụi không chạy là do pin

– Việc robot hút bụi không thể khởi động hoặc làm việc rất có thể do pin của máy. Lúc này, bạn hãy kiểm tra sau lần hoạt động trước đó, robot đã quay về đế sạc và sạc pin hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét điểm tiếp xúc giữa máy và đế sạc để chắc chắn rằng mọi thứ vẫn diễn ra như bình thường.

– Thêm vào đó, một điểm cần lưu ý chính là khe cắm sạc. Nếu sử dụng lâu ngày và không thường xuyên lau chùi, rất có thể bụi bẩn bám vào đã ảnh hưởng đến việc kết nối với nguồn điện.

Cách khắc phục: Nếu kiểm tra dung lượng pin còn lại thấp hơn 30%, thì cần chủ động sạc pin cho robot ngay lập tức. Nếu trong trường hợp pin bị hỏng, thì nên thay pin mới ngay lập tức.

2. Hộp đựng rác và chổi bị kẹt bụi

– Sau một thời gian sử dụng, các khe đựng rác đã hút quá nhiều bụi bẩn làm cho các linh kiện bên trong robot bị kẹt, dẫn đến không hoạt động được.

– Hoặc khi sử dụng, chổi của robot bị mắc kẹt vào các vật cản lớn gây kết dính. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các bộ phận để robot có thể luôn hoạt động bền bỉ.

Cách khắc phục: Nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các bộ phận, để robot luôn hoạt động bền bỉ và không gặp lỗi.

3. Bánh xe của robot hút bụi bị hỏng

Khi sử dụng robot hút bụi một thời gian, hệ thống bánh xe có thể bị mài mòn hoặc hỏng từ đó khiến cho robot không chạy được. Ngoài ra, nếu bánh xe bám nhiều lông thú hay tóc khiến các bánh bị tắc nghẽn và khó khăn trong việc di chuyển.

Cách khắc phục: Kiểm tra bánh xe của robot, nếu thấy bám nhiều bụi bẩn hay lông tóc thì cần vệ sinh kịp thời. Nếu vẫn không thể khắc phục được tình trạng này, thì có thể bánh xe đã bị hư hỏng nặng và cần thay bánh xe mới.

4. Do app sử dụng

– Các thiết bị robot thông minh hiện nay đều có các phần mềm ứng dụng hỗ trợ để tiện theo dõi. Đôi lúc sẽ có 1 số app hoạt động bằng tiếng anh nên có thể trong quá trình sử dụng mọi người đã ấn nhầm chức năng nào đó trên ứng dụng làm robot hút bụi không chạy. Bên cạnh đó, các app cũng sẽ hiển thị lỗi cho mọi người dễ nắm bắt robot đang gặp vấn đề gì và cần sửa chữa.

Cách khắc phục: Nếu không thành thạo tiếng anh, bạn nên sử dụng những loại robot hút bụi có cài app ngôn ngữ tiếng việt giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục Robot hút bụi không chạy các bạn có thể tự khắc phục các sự cố lỗi hỏn ngay tại nhà.

Trong quá trình tự sửa chữa nếu bạn không tự sửa chữa được hãy nhắc máy liên hệ với Trung Tâm Điện Lạnh Thành Hiếu theo số Hotline : 0972 289 409 để được kỹ thuật viên chúng tôi hỗ trợ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng tại ngay tại nhà.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM