DANH MỤC

Tủ lạnh đóng tuyết ngăn đá nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao tủ lạnh đóng tuyết ngăn đá nguyên nhân và cách khắc phục giúp quý khách có thể sửa chữa tại nhà.

Do sử dụng lâu ngay hoặc bị sự cố hư hỏng, nếu như không sớm tìm ra giải pháp khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng về việc hư hỏng tủ lạnh nặng thêm.

Công TyĐiện Lạnh Thành Hiếu là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà là đơn vị uy tín nhất trên thị trường nhân viên kỹ thuật tay nghề cao nhiều chuyên môn.

Tại sao tủ lạnh ngăn đá đóng tuyết nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

  1. Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh ngăn đá bị đóng tuyết. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất.

– Do thói quen sử dụng tủ lạnh không tốt. Bạn thường xuyên mở cửa tủ, cho thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh, hoặc cửa ngăn đá bị hở, nên không khí và hơi nước vào nhiều, dẫn đến hiện tượng đóng tuyết lượng không khí vào trong tủ lạnh đó.

– Do lỗi trong bộ phận làm lạnh của tủ lạnh, với nguyên nhân này bạn nên gọi thợ đến kiểm tra sửa chữa để có kết quả nhanh nhất..

– Do bị đứt cầu chì nhiệt nằm trên ngăn đá. Nếu cầu chị nhiệt bị đứt thì bộ phận xả đã cũng sẽ ngưng hoạt động gây ra hiện tượng đá đóng thành tuyết trong tủ lạnh.

– Sò lạnh hay âm tủ lạnh không thông mạch, khiến thanh điện trở nóng lên khi tuyết phủ đầy dàn lạnh.

– Do Rơ – le xả hay còn gọi là Timer không đóng sang tiếp điểm xả đá gây ra tình trạng tủ lạnh không lạnh ngăn mát, làm cho rau củ quả bên dưới bị hư do không đủ hơi lạnh để bảo quản.

  2. Cách khắc phục 

Bước 1:  Đầu tiên, bạn phải ngắt hết nguồn điện vào tủ lạnh để đảm bảo an toàn khi sửa tủ lạnh và tránh lãng phí nguồn điện năng.

Bước 2: Bỏ hết thực phẩm trong ngăn đá và ngăn mát tủ lạnh ra ngoài.

Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh về mini cả ngăn đá và ngăn mát.

Bước 4: Tháo rời các khay tủ lạnh ra rửa sạch với nước ấm sẽ dễ dàng hơn.

Bước 5: Sau khi rửa sạch các khay rồi để ráo nước hoặc lau khô. Bạn tránh để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, giúp hạn chế tình trạng vỡ, nứt khay.

Bước 6: Có thể dùng khăn khô hoặc khăn ẩm để lau sạch bên trong tủ lạnh. Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng nước chanh lau sạch vừa giúp khử mùi lại sạch nhanh hơn.

Bước 7: Lau lại một lần cho thật sạch bằng khăn khô. Chú ý không làm rách phần đệm bằng cao su ở cửa đóng mở tủ lạnh.

Bước 8: Đặt các khay thức ăn vào tủ lạnh và khay đá vào vị trí cũ. Sau mở nguồn chờ tủ lạnh đủ lạnh sau đó mới cho thức ăn vào sau nhé.

– Để làm giảm hiện tượng đông đá trong thành tủ lạnh, bạn nên thoa một lớp dầu thực vật quanh thành.

– Dầu thực vật có độ nhờn trơn cao, nó sẽ giảm đáng kể việc nước đóng thành tuyết.

Tác hại của tủ lạnh bị ngăn đá đóng tuyết

Tủ lạnh bị hở có tốn điện không? Với câu trả lời này thì bạn cũng có thể dự đoán được là nó sẽ gây tốn điện, tuy nhiên nó còn giảm tuổi thọ các linh kiện tủ lạnh.

  • Tủ lạnh đóng tuyết gây tốn điện hơn bình thường. Do hơi lạnh bị ứ đọng, tủ lạnh không có lối thoát ra ngoiaf để làm đông đá và nó cũng cản trở sự lưu thông hơi lạnh tới các bộ phận khác. Nó vừa gây tốn điện vừa gây hư hỏng linh kiện.
  • Đóng tuyết làm hẹp không gian của tủ lạnh. Việc này gây khó chịu cho người sử dụng trong quá trình lưu trữ thực phẩm, bảo quản thực phẩm…
  • Tủ phát ra tiếng ồn lớn từ quạt gió.
  • Làm giảm hiệu suất là lạnh kéo theo hư hỏng thực phẩm bảo quản trong ngăn mát.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đá và cách khắc phục được trung tâm Điện Lạnh Thành Hiếu chia sẻ cho các bạn để có thể bảo quản tủ lạnh nhà mình một cách tốt hơn.

Nếu sau khi đã sử lý xong mà một thời gian sau tủ lạnh nhà bạn vẫn tái diễn lại tình trạng bị đóng tuyết ở ngăn đá. Thì các bạn nên liên hệ tới thợ sửa chữa tủ lạnh tới kiểm tra và tiến hành khắc phục triệt để tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đá nhé.

Cam Kết dịch vụ sửa chữa tại TT Điện Lạnh Thành Hiếu chúng tôi

Khách hàng đến và sửa dụng dịch vụ chúng tôi cam kết :

+  Sửa chữa đúng sự cố, báo đúng giá, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng báo sai bệnh, lừa dối khách hàng.

+ Sửa tủ lạnh theo đúng quy trình

+ Nhân viên kỹ thuật làm việc vô cùng tâm huyết, tận tình, có tay nghề cao.

+ Bảo hành dài hạn, có hỗ trợ giảm giá sửa chữa cho các lần tiếp theo.

Xem tham khảo thêm :

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM