DANH MỤC

Lò vi sóng không quay đĩa, nguyên nhân và cách khắc phục

Lò vi sóng là thiết bị gia dụng hữu ích, giúp bạn tiết kiệm công sức, rảnh tay làm được nhiều việc khác trong lúc thiết bị tự động chế biến thực phẩm. Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng thường gặp lỗi lò vi sóng không quay đĩa nhưng không biết phải làm sao để khắc phục.

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của  Điện lạnh Thành Hiếu hoặc gọi điện trực tiếp qua Hotline : 0972 289 409 sẽ giúp đến bạn tìm hiểu những nguyên nhân khiến đĩa lò vi sóng không quay khi hoạt động và một số cách xử lý nhanh chóng tại nhà. Hãy tham khảo nhé!

Nguyên nhân lò vi sóng không quay đĩa và cách khắc phục

 1. Đĩa lò vi sóng bị hỏng

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra vấn đề đĩa lò vi sóng không quay. Đĩa lò vi sóng có thể bị hỏng do sử dụng quá nhiều, va đập hoặc do lỗi sản xuất. Nếu đĩa lò vi sóng bị hỏng, bạn cần phải thay thế bằng một đĩa mới.

Cách khắc phục : Nếu đĩa lò vi sóng bị hỏng, bạn cần phải thay thế bằng một đĩa mới. Trước khi thay đĩa, hãy kiểm tra xem đĩa có bị vỡ hay không. Nếu đĩa vỡ, bạn cần phải thay thế ngay lập tức để tránh tai nạn xảy ra.

2. Quá tải đĩa quay

Nếu bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào trong lò vi sóng có thể xuất hiện tình trạng đĩa quay quá tải dẫn đến tình trạng lò vi sóng không quay.

Cách khắc phục : Trong trường hợp đĩa quay phải tải nhiều lượng thực phẩm quá nhiều so với sức chịu đựng sẽ khiến đĩa không thể quay được hoặc khiến motor bị chết.

3. Hỏng motor kéo trục quay

Khi nước hoặc thức ăn rơi vào bên trong motor sẽ khiến motor bị chập và đĩa không thể quay được nữa.

Cách khắc phục. : Việc sửa chữa thay thế motor đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn về lò vi sóng. Nếu không có kinh nghiệm bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé.

4. Đặt quá nhiều đồ quay

Khi bạn cho quá nhiều đồ vào cùng quay, sẽ khiến trục đĩa bị quá tải, hoặc đồ quay sẽ vướng vào thành lò. Khi bị quá tải trọng lượng, đĩa lò vi sóng không thể quay đều hoặc xảy ra hiện tượng lúc quay lúc không.

Cách khắc phục : Thực phẩm quá to , nặng hoặc cồng kềnh bạn nên chia nhỏ và quay thành nhiều lần. Sử dụng lò vi sóng có dung tích lớn hơn, phù hợp với mức độ sử dụng của nhà bạn.

5.  Cửa lò vi sóng không khớp

Lò vi sóng không quay là khi bạn gặp phải tình trạng cửa lò chưa được đóng chặt hay chưa sát, làm lò không hoạt động theo ý muốn.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại xem liệu cửa lò có bị hở trước khi lò chạy hay không. Cần lưu ý là cửa lò đã gắn 1 công tắc ngắt nguồn điện. Vì thế, cửa lò không đóng chặt sẽ làm lò không hoạt động.

6. Kiểm tra vệ sinh lò vi sóng

Lò vi sóng không xoay đó chính là do lò bị dơ do bạn để quá nhiều thức ăn, khi quay sẽ khiến thực phẩm tràn ra làm chập motor.

Cách khắc phục: Bạn nên thường xuyên vệ sinh lò vi sóng, và đặc biệt không nên cho quá nhiều đồ ăn vào lò. Trường hợp motor kéo bị hỏng, bạn nên thay thế motor mới.

Cách sử dụng lò vi sóng hiệu quả

  • Thường xuyên vệ sinh lò vi sóng và bảo trì định kỳ để đảm bảo lò vi sóng hoạt động tốt và kéo dài thời gian tuổi thọ.
  • Đặt lò vi sóng ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến lò vi sóng không quay đĩa và cách xử lí. Hy vọng rằng với những chia sẽ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các gia đình trong việc khắc phục khi đĩa lò vi sóng không quay tại nhà !

Xem tham thêm :

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM